กิจกรรมต่างๆ และสถานที่เที่ยวบนเกาะช้าง

ว่ายน้ำกับปลาโลมา

อีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ แสนสนุกและเหมาะสำหรับครอบครัวที่มากับเด็กๆ และวัยรุ่น โอเอซีส ซีเวิล์ด (Oasis Sea World) นั้นตั้งอยู่บน ชาดหาดแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างจังหวัดจันทบุรี และจังหวัดตรา เหมาะกับช่วงเวลาระหว่างไปเที่ยวเกาะช้าง ที่ด้วยวิธี การเดินทางโดยรถตู้ บริการรถตู้ของเกาะช้าง และ ลิมูซีนจากกรุงเทพ ไปเกาะช้าง หรือรถส่วนตัว ก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีบริการทัวร์นี้ บนเกาะช้าง ที่คุณสามารถหาซื้อตั๋วได้ตามเคาท์เตอร์ขายทัวร์ต่างๆบนเกาะช้าง เพื่อร่วมเดินทางกับคนอื่นๆได้เช่นกัน ข้อมูลเพิ่มเติม คุณสามารถเข้าไปอ่านได้ที่ ว่ายน้ำกับปลาโลมาในไทย

ทรีท็อป พาร์ค Koh Chang

กิจกรรมดีๆ ที่ท้าทายบนยอดไม้ ให้คุณได้พบกับความสนุกนาน เปรียบตัวเองเป็นดั่งทาร์ซาน ที่โลดโผนโจนทะยานไปตามต้นไม้ต่างๆ กิจกรรมดีๆแบบนี้มีให้คุณได้สัมผัสที่อ่าวใบลาน ซึ่งอยู่ถัดจากสยามบีชรีสอร์ท ไปทางตอนใตของเกาะประมาณ 3 กิโลเมตร กิจกรรมมีให้คุณได้เล่นมากมาย จากต้นไม้ต้นหนึ่งไปยังอีกต้นหนึ่งโดยมีสลิงรองรับ ฝึกทักษะการทรงตัวของท่าน กับเกมส์มันส์ ๆ เช่น ไต่สะพานเชือก โหนห้อยแบบทาร์ซาน เล่นสเก็ตไต่เชือก โหนรอกสลิง กิจกรรมนี้ไม่เกี่ยงเพศ และไม่นับวัย โดยจะจำกัความสูงของเด็กที่ 110 เซนติเมตรขึ้นไป ให้คุณได้สนุกสนานนานนับชั่วโมง มีบริการรถรับส่งจากสยามบีชรีสอร์ท ตามช่วงเวลาการเล่นต่างๆ สามารถสอบถามและจองตั๋วเข้าเล่นได้ที่เคาท์เตอร์รีเซพชั่น

treetop park koh chang

กิจกรรมนั่งช้างเดินป่า และเล่นน้ำกับช้าง บนเกาะช้าง

ที่เกาะช้าง มีอยู่หลายบริษัทด้วยกันที่รับจองทัวร์นั่งช้างเดินป่า และเล่นน้ำกับช้าง ให้คุณได้เลือกตามสถานที่ต่างๆ โดยปกติมีนั่งช้าง 1 ชั่วโมง ให้คุณเลือกว่าจะเดินป่า หรือจะตามลำธาร หรือหากคุณต้องการกิจกรรมที่นานกว่า ทางบริษัทนั่งช้างก็จะมีทัวร์เล่นน้ำกับช้างให้คุณได้เลือก เช่นกัน ราคาก็เป็นราคาเดียวกันทุกแคมป์ แต่ที่เป็นที่นิยมของลูกค้าชาวต่างชาติส่วนใหญ่ก็จะเป็นแคมป์ของ บ้านควานช้าง ที่จะพาคุณไปทัวร์ ในป่าและน้ำตกคลองสน ที่อยู่ทางตอนเหนือของเกาะช้าง ซึ่งการเดินทางจากสยามบีชรีสอร์ทใช้เวลาประมาณ 30-45 นาทีโดยรถสองแถว หากคุณมาแบบครอบครัวที่มีเด็กๆมาด้วย ก็ควรจะเลือกแคมป์ 3 แคมป์ที่อยู่ในโซนบ้านคลองพร้าว ที่อยู่ไม่ไกลจากรีสอร์ทมากนัก มีบริการรถรับส่งถึงรีสอร์ท และอาจจะมีเครื่องดื่มเย็นๆไว้คอยต้อนรับจากทั้ง 4 แคมป์นี้ด้วยเช่นกัน

ดำน้ำ ที่เกาะช้าง

ถึงแม้จะมีปลาตัวเล็กๆให้ดูหลากหลายพันธุ์ที่โซนโขดหินทางทิศเหรือของสยามบีชรสอร์ท แต่การไปดำน้ำsnorkeling นั้นเป็นทริปที่น่าสนใจและไม่เหมือน กับที่ดำน้ำดูปลาหน้าชายหาด โดยส่วนใหญ่แล้วทริปดำน้ำดูปะการังของเกาะช้าง จะพาลูกค้ามุ่งหน้าสู่หมู่เกาะรัง ซึ่งจะนั่งเรือจากเกาะช้างลงไปทางทิศใต้ และเรือจะจอดตามเกาะต่างๆที่อยู่ในหมู่เกาะรัง โดยจะมีเกาะเล็กๆมากมายและมีปะการังสวยๆให้คุณได้ชม มีปลาสวยหลากพันธุ์ว่ายเวียนไปมารอบตัวคุณ โดยปกติเรือประมงลำใหญ่จะมีอาหารกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์บนเรือ อาหารจะมีรองรับทั้งสำหรับคนไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งการดำน้ำกับเรือประมงลำใหญ่นี้ จะใช้เวลาเดินทางโดยรวม 8 ชั่วโมงตั้งแต่ไปรับคุณที่รีสอร์ท จนรถมาสง และถ้าคุณมีเวลาไม่เพียงพอที่จะไปกับเรือลำใหญ่ หรือไม่ต้องการดำน้ำกับคนเยอะ คุณสามารถซื้อทริปดำน้ำกับเรือสปีดโบ๊ท ซึ่งจะแพงกว่าแต่ก็สะดวกและคนน้อยกว่า ทั้งนี้คุณสามารถเหมาเรือ speedboat แบบส่วนตัวได้ที่ บริการ speedboat ดำน้ำ-เที่ยวรอบเกาะแบบเช่าเหมาลำจากเกาะช้าง. ซึ่งจะทำให้คุณเดินทางได้ไวและเป็นส่วนตัวมากกว่า แต่เรื่องอาหารและสิ่งอำนวยความ สะดวกต่างๆก็จะน้อยกว่าเรือลำใหญ่เช่นกัน ในช่วง high season ระหว่างกลางเดือนตุลาคมจนถึงกลางเดือนพฤษภาคม ทริปดำน้ำเหล่านี้มีตลอดทุกวัน และสามารถจองได้กับรีเซพชั่น แต่ถ้าช่วงฤดูฝนแล้วการบริการของบริษัทเรือบางที่นั้นอาจจะหยุดบริการ เนื่องจากพายุฝน คลื่นลม จึงไม่สามารถออกเรือได้ โดยปกติแล้วน้ำทะเลเริ่มขุ่นและคลื่นแรงตั้งแต่ช่วง 15 พฤษภาคมเป็นต้นไป ระหว่างนี้ทางบริษัทเรืออาจจะเลือกเกาะอื่นๆที่สามารถดำน้ำและมองเห็นได้ง่ายกว่า คนที่ชื่นชอบการดำน้ำดูปะการังนั้น อาจจะเลือกพักผ่อนที่เกาะอื่นๆด้วย เช่นพักที่สยามบีชเกาะช้าง จากนั้นก็ย้ายไปพักที่เกาะอื่นๆอีก เพือบรรยากาศที่ต่าง เพื่อที่จะได้ชมวิวทิวทัศน์และดูปะการังได้หลากหลาย เราขอแนะนำรีสอร์ท ในเครือ นั่นคือ เกาะกูดรีสอร์ท ที่พักริมชายหาดบนเกาะกูด ที่ที่คุณสามารถ ดำน้ำดูปะการังได้ที่ริมชายหาดตลอดทั้งปี โดยไม่ต้องออกไปดำน้ำไกลๆ

เรียนทำอาหารไทยบนเกาะช้าง

ส่วนใหญ่จะเป็นกิจกรรมของชาวต่างชาติ ที่มักจะเรียนทำหารไทย เพื่อความแปลกใหม่ ทั้งยังสามารถเป็นกิจกรรมที่ทำระหว่างฝนตกไม่สามารถออกไปไหนได้ หรืออาจจะเป็นกิจกรรมที่ทำระหว่างรอให้เด็กๆกลับจากไปเที่ยวผจญภัยต่างๆ ชาวต่างชาติจะได้เรียนวิธีเตรียมอุปกรณ์ ส่วนประกอบต่างๆของเมนูอาหารวันนั้น โดยมีครูสอนทำอาหารที่พูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว ลูกค้าสามารถเรียนทำอาหารไทยเมนูต่างๆได้ภายในหนึ่งวัน เพียงแค่เรียนความรู้เบื้องต้นของการ ทำครัว การเลือกส่วนประกอบต่างๆ เตรียมเครื่องปรุงรส และจำชื่อเมนูโปรดของคุณ เพียงแค่นี้ก็ทำให้คุณสนุกกับการทำอาหารครึ่งวันได้แล้ว บนเกาะช้างจะมีคอร์สสอนทำอาหารไทย 2-3 ที่ ซึ่งคุณสามารถเช็คกับรีเซพชั่นได้ว่าเปิดที่ไหน และราคาเท่าไหร่

น้ำตกคลองพลูบนเกาะช้าง

น้ำตกคลองพลูเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะช้าง และมีคุณค่าต่อการไปเที่ยวเช่นกัน ขอแนะนำให้คุณไปเที่ยวในช่วงวันธรรมดา เพราะคนจะน้อยกว่า และเงียบสงบกว่าช่วงวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดยาวต่างๆ เพราะน้ำตกคลองพลูเป็นที่เที่ยวที่นิยมกันมากบนเกาะช้าง คุณสามารถเดินทางไปน้ำตกคลองพลู โดยเช่ารถมอเต้อรไซต์ ที่เรามีให้เช่าที่บริเวณลานจอดรถของรีสอร์ท หรือลองติดต่อรีเซพชั่นให้เช่ารถเเท็กซี่ให้และต้องแน่ใจด้วยว่าแท็กซ๊่จะไปส่งคุณถึงที่ หรือบริเวณขายตั๋วของอุทยาน และจากนั้นคุณก็ต้องเดินไปที่น้ำตกอีกประมาณ 600 เมตรผ่านเนินเขาเล็กๆ เพื่อให้ไปถึงโซนน้ำตกที่สามารถเล่นน้ำได้ มีที่นั่งพักริมทางเพื่อให้ลูกค้าพักผ่อน เมื่อคุณกลับออกมา คุณจะเจอร้านอาหารริมทางที่ให้คุณทานหลังจากเล่นน้ำมาเหนื่อยๆ ช่วงหน้าที่ของน้ำตกคลองพลู จะอยู่ในช่วงระหว่างต้นเดือนธันวาคม จนถึงกุมภาพันที่จะมีน้ำเยอะและสวยมาก หรือจนกระทั่งเมษายนที่อาจจะมีน้ำน้อยแต่ว่าให้บรรยากาศเงียบสงบ

เดินป่า หรือ ปีนเขาบนเกาะช้าง

กิจกรรมเดินป่าและปีนเขานั้น มีไกด์ที่สามารถพาคุณเดินทางเข้าไปในป่าลึกของเกาะช้าง และปีนเขาที่สูงที่สุดของเกาะช้าง การใช้ไกด์ของอุทยานโดยตรง อาจจะเป็นสิ่งที่น่าทำมากที่สุด เพราะเค้าจะรู้จักพื้นที่ส่วนใหญ่ของเกาะช้าง แต่จากประสบการ์ณของลูกค้าบางท่านเล่าให้ฟังว่า ไกด์เหล่านี้จะพูดภาษาอังกฤษ ได้ไม่คล่องนัก ทำให้การเดินทางอาจจะเหมือนกิจกรรมแรลลี่มากว่าที่จะเป็นการเรียนรู้ธรรมชาติของผืนป่านั้นๆ สำหรับลูกค้าของสยามบีชรีสอร์ท เราจะแนะนำ ให้ลูกค้าจองทัวร์กับบริษัทนำเที่ยวที่ตั้งอยู่บางเบ้า โดยไกด์จะพาเที่ยวป่ากองกอย ซึ่งเป็นป่าที่สามารถเดินทางเข้าไปได้สะดวกและมีที่น่าสนใจหลายที่ มีพันธุ์ไม้หลากหลายให้ได้ชมตลอดเส้นทางการเดินป่า และสามารถปีนเขาไปได้พร้อมกัน หากคุณต้องการ ทั้งนี้คุณต้องเตรียมอุบกรณ์สำหรับเดินป่าและปีนเขาไปให้พร้อม รวมถึงสเปรย์กันยุงกันเแมลงด้วยเช่นกัน

ตกปลาเกาะช้าง

หากคุณมาเที่ยวเกาะช้าง ช่วงเย็นๆไปคุณจะมองเป็นแสงไฟจากเรือเล็กกลางทะเลค่อยๆทะยอยเต็มผืนน้ำ ซึ่งจะเป็นเรือที่นังท่องเที่ยวเหมาออกไปตกปลากัน ช่วงกลางวันจะมีเรือลำเล็กประปรายกลางทะเลเพราะนักท่องเที่ยวมักจะออกกันตอนเย็นเพราะอากาศไม่ร้อนและเงียบสงบ อีกทั้งยังมีปลาหลากหลายสายพันธุ์ ลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มใหญ่ก็จะเหมาเรือออกไปตกหมึก ตกปลา และเตีรยมอุปกรณ์ไปทำบาร์บิคิวบนเรือด้วยเช่นกัน หากคุณต้องการเมนูปลาอื่นๆสำหรับมื้อค่ำ คุณสามารถทำได้สองอย่างคือ : 1) สอบถามจากผู้จัดการร้านอาหาร หรือเชพว่าสามารถสั่งปลาจากที่หมู่บ้านชาวประมงมาทำให้คุณทานได้หรือไม่ หรือ: 2) ออกไปจับปลาเอง เพียงแค่ซื้อทริปตกปลา-ตกหมึกช่วงกลางคืน หรือกลางวัน แล้วก็ออกไปตกปลาด้วยตัวคุณเองเลย เรือก็จะพาคุณออกไปรอบเกาะช้าง ปัจจุบันก็มีทรปิตกปลาของบริษัทซีฮั้นเตอร์ ซึ่งจะมีให้เลือกแบบเรือเหมา หรือจะไปร่วมตกปลากับลูกค้าท่านอื่นๆ โดยปกติเรือลำใหญ่จะมีห้องน้ำ มีที่อาบน้ำ และอุปกณณ์ทำบาร์บิคิวให้บนเรือพร้อม ทางบริษัทจะมีรถมารับลูกค้าที่สยามบีชรีสอร์ทเพื่ออำนวยความสะดวกลูกค้าเช่นกัน

กิจกรรมอื่นๆบนเกาะช้าง

รถ ATV ทัวร์: มีบริการอยู่ที่หาดไชยเชษฐ์ ด้วยรถเอทีวี 4ล้อคันใหญ่ พร้อมสนามให้คุณได้เลือกขับไม่ว่าจะเป็น 60, 90, หรือ 120 นาที

โยคะ : Baan Zen อยู่บนหาดคลองพร้าว มีบริการทั้ง "Yoga - Reiki - Meditation - Chakras balancing" ต่อคลาส ที่สามารถรองรับลูกค้า 2-4 ท่านต่อหนึ่งคลาส

เรือยอร์ช หรือเรือส่วนตัว: คุณสามารถเช่าเรือยอร์ชได้ทั้งแบบมีและไม่มีพนักงานติดตาม เพื่อล่องเรือชมวิวทิวทัศน์รอบเกาะช้างแบบเฉพาะคุณเท่านั้น

สยามบีช รีสอร์ท , 100/1 หมู่ 4 , หาดโลนลี่บีช , เกาะช้าง, จังหวัดตราด, 23170 ประเทศไทย
Tel: +66(0)8-007-007-64, +66(0)84-524-4321 • Fax: +66-(0)2-417-1948
อีเมล์: